nao-pha-thai-05

Sự tủi khổ của vong hồn thai nhi

Tâm linh

Hiện nay vấn nạn nạo phá thai đang báo động trên toàn cầu và tình hình tồi tệ này đang diễn ra ở Việt Nam như thế nào thì đã được nói rõ trong cuốn sách Nghiệp Báo Nạo Phá Thai mà tôi đã đăng tải. Hôm nay, với mong muốn giúp những bậc cha mẹ đã vì một lý do nào đó tước đi quyền được sống của con mình, có được một cơ hội hiểu rõ hơn và sửa sai, tôi xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn các bước cần làm cho vong hồn thai nhi được yên nghĩ và cũng là cách để cha mẹ có cơ hội bù đắp cho những đứa con của mình.

Nếu hiểu về tâm linh, hiểu về các quy luật Nhân Quả – Luân Hồi – Tiến Hóa thì chúng ta có thể biết được rằng, để được tái sinh làm người, linh hồn phải trải qua một thời gian mắc kẹt lại vùng trung giới vô cùng lâu. Đối với những người không có đức tin hoặc nghiệp lực quá nặng có thể mắc kẹt lại vùng này lên đến cả ngàn năm. Khi được siêu thoát, họ lại tiếp tục chu trình tu học từ vài chục đến vài trăm năm..khi hội đủ duyên lành mới có thể tái sinh trở lại làm người. Trong chuyện cổ Phật gia cũng từng nhắc đến câu chuyện để được làm người giống như con rùa mù cả ngàn năm mới ngoi lên trên mặt nước một lần và may mắn gặp được khúc gỗ mục bên trong mà chui vào. Tất cả những điều này chỉ để các bạn đọc hiểu rằng, để có được cơ hội làm người là một điều vô cùng khó khăn.

Sau đây là các bước cần làm để hàn gắn và giúp các vong nhi sớm siêu thoát.

BƯỚC 1 : XÁM HỐI

nao-pha-thai

Đây là bước vô cùng quan trọng để hóa giải phần nào sự thù hận, uất ức, tủi khổ, giận dữ…của những vong nhi xấu số bị tước bỏ quyền sống. Có rất nhiều lý do con người đặt ra để nạo phá thai. Từ những tai nạn, điều không ai mong muốn, lý do sức khỏe, theo lời khuyên của bác sĩ đến các lý do xã hội như yêu cuồn, sống vội, sợ chịu trách nhiệm…Và dù bất cứ lý do gì thì tất cả chúng ta cũng nên làm đầy đủ các bước cho các vong nhi nhẹ nhàng hơn về mặt tâm thức trước khi làm những bước phía sau.

Khi hai người đang tức giận nhau và đang đối nghịch nhau thì việc một bên nhìn nhận lỗi của mình và nói lời xin lỗi thì ít nhiều sẽ làm cho đối phương cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Trong trường hợp này cũng vậy, vì bất cứ lý do gì bạn nạo phá thai thì việc xin lỗi sẽ không bao giờ là thừa cả. Lúc này, người mẹ có thể chọn một góc riêng nào đó trong phòng mình, có thể nói lớn hoặc như nói chuyện bình thường với người khác. Người mẹ hãy xin lỗi con mình (Lưu ý, việc làm này nếu cả bố và mẹ cùng làm thì sẽ tốt hơn rất nhiều). Hãy nói rằng trước giờ vì vô minh nên mẹ không hiểu gì về thế giới tâm linh, không hiểu con đã phải vô cùng vất vả và chờ đợi rất lâu để được làm con của bố mẹ. Vậy mà mẹ lại tước đi quyền được sống của con. Nay mẹ đã nhận ra lỗi lầm của mình, mẹ vô cùng ân hận và mẹ đang sửa đổi, xin con hãy tha thứ cho mẹ…(tùy theo hoàn cảnh mà bạn hãy nói rõ cho con mình biết lý do tại sao bạn nạo phá thai)

Việc làm này cần sự chân thành tuyệt đối vì người âm có thể cảm nhận được tất cả những rung động tình cảm của người dương. Bạn sẽ không thể nào dấu được người âm bằng những lời nói hời hợt, qua loa. Việc xám hối có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng, cứ làm liên tục để xoa dịu nỗi đau của con bạn tùy theo mức độ của việc nạo phá thai. Khi một người nguôi giận, thì tâm thức họ sẽ dễ dàng tiếp nhận những gì bạn nói tiếp theo.

BƯỚC 2 : PHẬT SỰ – ĐẶT TÊN

Tùy theo điều kiện, tùy theo tín ngưỡng, bạn có thể tìm đến các vị thầy hay cha xứ để nhờ các vị có công đức tu tập này làm lễ cầu siêu cho con mình. Nên nhớ là nên tìm các vị thầy thật sự có tâm và chuyên làm những việc thế này vì lợi ích chúng sinh chứ không phải làm hình thức để kiếm tiền. Tâm càng lớn thì năng lượng càng thanh sạch để giúp vong linh thai nhi gột rửa bớt sự sân hận và chấp ngã để tìm đường để tu học mà siêu thoát. Sau đó bạn nhờ các vị ấy đặt cho con mình một cái tên. Nếu  không có điều kiện cầu siêu thì bạn cũng có thể đặt cho con mình một cái tên nào đó để gọi sau này.

Hầu hết cha mẹ khi làm đến bước này đều sai lầm nghĩ rằng bổn phận của mình đến đây là xong hay là đến đây là con mình có thể dễ dàng siêu thoát. Không dễ gì cho một vong linh siêu thoát chỉ qua những việc làm đơn giản như vậy mà còn tùy thuộc vào thời gian đã nạo phá, nghiệp lực, và sự sân giận, bản ngã của vong nhi…sẽ quyết định thời gian để vong nhi được siêu thoát. Mà bạn phải biết rằng, việc gửi bé ở chùa hay nhà thờ chỉ giống như gửi bé đi học mà thôi, học xong, bé cũng sẽ về bên cha mẹ trong thời gian chưa siêu thoát. Các vong linh chỉ siêu thoát khi họ bỏ hết tất cả những quyến luyến, sự tức giận hay bất cứ một tình cảm nào liên quan đến bản ngã của mình. Chỉ khi nào đạt trạng thái vô ngã, thông suốt, nhẹ nhàng thì vong linh mới có thể đạt được sự siêu thoát thật sự. Do đó, bố mẹ phải tiếp tục các bước tiếp theo sau khi đã làm các nghi lễ tâm linh và đặt tên cho bé.

BƯỚC 3 : HÀN GẮN

nao-pha-thai-06

Đây là bước vô cùng quan trọng mà hầu hết đều không làm. Hàng ngày, hàng giờ vong nhi buồn tủi chứng kiến bố mẹ mình không hề để ý gì đến sự hiện diện của mình và trong suốt một thời gian dài như vậy. Nay chỉ mới vài lời xin lỗi, đặt tên xong, bố mẹ cứ nghĩ rằng thế là đã đủ cho đứa con xấu số. Điều quan trọng nhất để gột sạch sự sân giận của vong nhi là bố mẹ hãy bắt đầu cho con có được cuộc sống thật sự của gia đình. Nay con của bạn đã có tên, bất cứ khi ăn món gì, hay đi đâu chơi, bạn hãy mời con mình đi theo. Cho con của bạn cảm thấy ấm áp với cuộc sống gia đình mà lẽ ra lâu nay nó phải được như vậy. Hãy bù đắp bằng tất cả tình thương của mình cho con bạn để vong nhi cảm thấy ấm áp bên bố mẹ của mình. Đây là quá trình quan trọng để cho vong nhi có được sự nhẹ nhàng và lấy lại niềm vui và niềm tin vào cuộc sống. Khi tình yêu thương đủ đầy, vong nhi sẽ quên đi phần nào những gì đã xảy ra với nó và bắt đầu có sự tha thứ và yêu thương bố mẹ chúng.

BƯỚC 4 : HỒI HƯỚNG

Tất cả những việc cần thiết về mặt tâm lý, tinh thần bạn đã làm. Đến đây, bạn cần sự hỗ trợ mạnh hơn về năng lượng tâm linh để gột sạch nghiệp quả và giúp vong nhi con mình thăng lên những tầng nhẹ hơn. Hãy làm thật nhiều việc tốt lành nhất có thể, từ việc giúp đỡ những người xung quanh, đến việc từ thiện, cúng dường, bố thí…tất cả những việc làm ấy tùy theo mức độ sẽ tạo ra Phước, Đức hay Công Đức. Lúc này, mỗi khi làm bất cứ việc tốt lành nào, bạn hãy hồi hướng công đức ấy cho vong nhi của mình lẫn Cửu huyền thất tổ nhà mình. Có thể nói như sau : Tôi tên là… bằng tất cả lòng thành từ việc làm tốt lành này nay tôi xin hồi hướng đến Cửu huyền thất tổ, ông bà tổ tiên, và con của tôi tên là….Cầu cho tất cả sớm siêu thoát về nơi nhàn cảnh hoặc tiến hóa lên những cảnh giới cao hơn. Vong linh của những người chưa siêu thoát giống như những chiếc bong bóng bay bị cột vào những hòn đá là những ý nghiệp của Tham, Sân, Si…hay những tâm trạng tiêu cực như buồn, giận, lo, sợ, uất hận…Những việc làm tốt lành vì tha nhân sẽ tạo ra một nguồn năng lượng thanh sạch, tháo gỡ bớt những hòn đá nghiệp chướng này, giúp cho linh hồn họ trở nên nhẹ nhàng hơn và dễ dàng siêu thăng lên những tầng cao hơn.

BƯỚC 5 : TRỌN TÌNH YÊU THƯƠNG

Bước này cũng vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Khi làm qua các bước trên thì vong nhi đã phần nào được an ủi và được nhẹ nhàng hơn. Đến đây bạn cũng cần hiểu rằng, để tái sinh vào một gia đình nào thì linh hồn đó đã có nghiệp duyên từ trước với gia đình đó. Hiểu điều này, bạn sẽ biết rằng con của bạn đã được chọn lựa và đã chờ đợi để vào làm con của bạn. Đến đây, bạn nên nói câu này sẽ làm cho vong nhi vô cùng vui sướng và dĩ nhiên nó phải xuất phát từ đáy lòng của bạn. Bạn có thể nói : “Lần sau nếu con vẫn còn nghiệp duyên với bố mẹ thì con hãy tiếp tục vào làm con của bố mẹ nhé!” Câu nói này sẽ cho vong nhi cảm nhận được đầy đủ tình yêu thương từ bố mẹ. Trước giờ vì chưa hiểu nên bố mẹ đã làm sai, nay đã hiểu ra và nếu còn cơ hội, bố mẹ vẫn mong đón mình trở lại làm con của họ.

Hãy làm đầy đủ các bước trên với bất kỳ lý do gì bạn đã lỡ nạo phá thai. Khi vong nhi siêu thoát, bằng tình mẫu tử thiêng liêng, bé sẽ có thể báo mộng cho mẹ biết hoặc không thì bạn hãy làm tốt nhất những gì có thể cho con mình dù có nhận được tín hiệu hay không. Việc này còn tùy thuộc vào năng lượng của từng người chứ không phải ai cũng có thể nhận được tín hiệu này.

Bài viết này xuất phát từ tấm lòng yêu thương và mong giúp đỡ cho những bố mẹ đã từng sai lầm mà tạo nghiệp quả nặng nề. Bạn đọc cân nhắc xem có cần tin hay không, nếu bạn cảm thấy nó thật sự có ý nghĩa, hãy áp dụng cho mình trước và có thể chia sẻ nó cho người khác, những người chưa hiểu về tâm linh và cũng có những hành động tương tự như bạn khi đã lỡ tước bỏ quyền sống của con mình.

Với tất cả tình yêu thương chân thành, xin cầu nguyện cho những thai nhi bị bỏ rơi trên toàn thế giới này hãy tha thứ cho những người bố, người mẹ cũng vì vô minh mà làm những việc sai trái. Hãy tha thứ và yêu thương, chỉ có như vậy tất cả mới có thể cùng chung sống hòa bình và cuộc đời này sẽ trở nên vô cùng tốt đẹp và đáng sống.

Phúc Hậu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *